Những điều cần chú ý khi sử dụng loa karaoke( P1) 

  • Ngày đăng: 23 - 11 - 2018
  • Lượt xem: 528

Những điều cần chú ý khi sử dụng loa karaoke( P1)

Để đôi loa karaoke của bạn hoạt động ổn định trong thời gian lâu dài, có độ bền với thời gian phải sử dụng đúng cách. Vậy như thế nào hiểu nguyên lý hoạt động và sử dụng sử dụng đúng cách thì bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp hiểu biết hơn về loa karaoke.

Loa karaoke

Loa karaoke

–  Điều nên tránh nhất khi sử dụng loa là bị bú, tiếng hú sẽ khiến loa dễ dàng bị hỏng hoặc chất lượng âm thanh sẽ kém đi rất nhiều. Và đặc biệt nếu để tiếng hú  lâu dài không xử lý sẽ dẫn đến loa bị cháy hỏng. Nếu bạn không biết xử lý tiếng hú bạn có thể tham khảm các bài viết dẫn đến nguyên nhân loa bị hú và cách tránh hoặc bạn có thể gọi điện thoại đến số: 0987106809 để được hỗ trợ tư vấn.

–  Chia crossover chưa chính xác, chuẩn, theo các chuyên gia âm thanh khuyến cáo, trước khi chia crossver phải kiểm tra thông số kỹ thuật của loa, tránh trường hợp crossover tần số mid, treble quá nhỏ hoặc amply tải trên loa treble quá lớn.

–  Loa hoạt động quá mức công suất quy định : Trên các loa bình thường sẽ ghi mức công suất tối đa cho phép, nếu hoạt động quá mức công suất đấy có thể gây ra hiện tượng chập, cháy loa. Có thể trong các trường hợp này, do chọn lựa loa không phù hợp với nhu cầu, mục đích. Ví dụ như sử dụng loa có mức công suất nhỏ nhưng lại dùng trong các phòng có diện tích lớn, vì không đủ âm lượng, vô tình bạn cho mức âm to hơn nhiều sẽ dẫn đến tình trạng loa cháy. Điều tốt nhất là bạn nên nhờ sự giúp đỡ tư vấn của các chuyên gia về âm thanh để chọn ra loa phù hợp.

–  Ngoài trời và trong nhà đều sử dụng loa chung : Trường hợp này là trường hợp nhiều người mắc phải, bởi thông thường loa ngoài trời và loa trong nhà được thiết kế khá giống nhau. Nhưng theo các nhà sản xuất khuyến cáo, không nên dùng loa trong nhà cho ra ngoài trời và loa ngoài trời không nên mang vào trong nhà dùng. Chính vì thế nên chọn loa đúng mục đích sử dụng

 

CÔNG TY CỔ PHẦM ÂM THANH LẠC VIỆT

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Đánh giá Những điều cần chú ý khi sử dụng loa karaoke( P1)