Những lỗi thường gặp phải khi lắp đặt dàn karaoke tại nhà

  • Ngày đăng: 28 - 11 - 2018
  • Lượt xem: 62768

Bài viết sau đây Lạc Việt Audio sẽ giúp bạn tránh khỏi những lỗi khi lắp đặt dàn karaooke gia đình, giúp bạn lắp đặt thành công, dàn karaoke tại nhà hoạt động hiệu quả.

Lựa chọn mà hình quá lớn không phù hợp với diện tích căn phòng.

Với nhiều gia đình đều rất thích sử dụng những tivi màn hình rộng bởi giúp mang đến trải nghiệm mới mẻ, thoải mái khi xem, những  nhiều người quên rằng việc lựa chọn tivi còn dựa vào yếu tố không gian diện tích căn phòng lắp đặt. Bạn nên tránh trường hợp mua màn hình quá lớn mà không gian phòng quá nhỏ, sẽ gây hại cho mắt nếu xem trong thời gian dài. Chính vì yếu tố đầu tiên khi mua một dàn karaoke tại nhà thì bạn nên lựa chọn màn hình phù hợp.

Bộ dàn Karaoke chuyên nghiệp

Bộ dàn Karaoke chuyên nghiệp

Mua dàn loa karaoke tại nhà giá rẻ

Với nhiều người khá thích đồ rẻ, hoặc không có đủ mức đầu tư thường mua những dòng loa rẻ tiền, điều này thật không tốt chút nào, bởi giá thành đi đôi với chất lượng ,nếu bạn mua đôi loa karaoke với giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn sở hữu một đôi loa kém chất lượng ,âm thanh không hay và độ bền thấp. Nhưng cũng có những đơn vị uy tín hỗ trợ giá, cung cấp các dòng loa rẻ tiền nhưng vẫn chất lượng.  Tại Lạc Việt Audiocó những dòng loa đấy, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ở đây.

Đầu tư loa Karaoke giá rẻ sẽ giúp dàn Karaoke tại nhà của bạn có hiệu quả chất lượng nhất. Âm thanh hoàn hảo với mức chi phí đầu tư thấp là sự lựa chon của nhiều gia đình hiện nay.

Hệ thống âm thanh không đồng nhất, lựa chọn phối hợp các thiết bị không phù hợp.

Để xây dựng lắp đặt dàn âm thanh Karaoke hay nhất không hề đơn giản, tuy nhiên cũng không quá khó khăn nếu bạn lựa chọn thiết bị và lắp đặt chính xác. Với những người không có kinh nghiệm, có rất nhiều trường hợp lắp đặt xong nhưng khi bật lên thì chất lượng âm thanh không đồng nhất với nhau, rời rạc không hay. Như âm trầm quá loãng, hay âm treble quá cao, trói tai, tuy nhiên những vấn đề có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh bằng các bộ receiver có chương trình cài đặt cho phép điều chỉnh kích cỡ, tự động căn chỉnh âm lượng sao cho hoàn hảo.

Lắp đặt dàn Karaoke chất lượng nhất

Lắp đặt dàn Karaoke chất lượng nhất

Kỹ thuật viên công ty lắp đặt hệ thống dàn âm thanh karaoke

 Rối rắn cáp kết nối.

Đối với vấn đề này thì đại đa số các gia đình đều gặp phải. Với số lượng dây jack hay cáp nhiều, khó phân biệt bởi chồng chéo lên nhau và dẫn đến việc khó lắp đặt sử dụng . Vì thế khi mua bạn nên lựa chọn đảm bảo dây kết nối tín hiệu, cáp kết nối không quá dài, không quá ngắn vừa đủ để kết nối.  Bạn hãy đánh dấu những cáp kết nối bằng băng dính màu để biết cáp nào cắm vào chỗ nào trong trường hợp kiểm tra kết nối sau này. Kết nối jack đảm bảo ổn định sẽ mang đến dàn âm thanh Karaoke hay nhất.

Sử dụng  dây kết nối tín hiệu, cáp rẻ tiền.

Khá nhiều người cảm thấy dây kết nối tín hiệu nào cũng như nhau, cũng không quan trọng, nhưng thật không phải như vậy , bởi những dây kết nối tốt sẽ đem lại chất lượng âm thanh tốt hơn cho bộn dàn âm thanh. Với những dây kết nối tín hiệu rẻ tiền thì sợi sẽ mỏng, kết nối không tốt, gây nhiễu tín hiệu, và có độ bền thấp. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những dòng dây kết nối tín hiệu chất lượng đắt tiền hơn để  đạt hiệu quả âm thanh hơn. Chất lượng dây kết nối đảm bảo sẽ giúp mang đến dàn âm thanh Karaoke hay nhất.

Kiểm tra kết nối loa Karaoke

Kiểm tra kết nối loa Karaoke

Cách mở dàn Karaoke chuẩn nhất

Tuy rất nhiều gia đình sử dụng dàn âm thanh Karaoke hiện nay, song, không phải ai cũng biết ác mở dàn Karaoke chuẩn nhất. Những thông tin dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm trong cách mở dàn Karaoke của bạn từ trước đến nay.

Tuyệt đối không mở dàn Karaoke khi chưa kiểm tra kết nối. Việc kết nối thiết bị là chìa khóa đẻ kiểm soát hoạt động của các dàn Karaoke. Do đó, bạn không thể bật một dàn Karoake mà chưa kiểm tra độ an toàn của các kết nối. Do đó, hãy kiểm tra các dây kết nối thiết bị trước khi bật nguồn thiết bị Karaoke. Đây là nguyên tắc hàng đầu.

Đưa thiết bị về chỉ số thấp nhất. Với tất cả các thiết bị âm thanh Karaoke, cách mở dàn Karaoke đúng nhất là đưa các thiết bị về chỉ số nhỏ nhất. Tại đó, thiết bị được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sau khi mở thiết bị mới lần lượt tùy chỉnh theo yêu cầu sử dụng.

Đây là 2 yêu cầu cơ bản về cách mở dàn Karaoke tiêu chuẩn. Đảm bảo 2 yêu cầu này để thiết bị của bạn được bảo vệ và hoạt động tốt nhất.

Tự lắp đặt khi chưa có kinh nghiệm mà không thuê chuyên gia.

Kiểm tra kết nối chất lượng âm thanh Karaoke

Kiểm tra kết nối chất lượng âm thanh Karaoke

Với nhiều gia đình, khá sợ tốn kém chi phí nên tự lắp đặt luôn, với những người có kinh nghiệm thì không sao , nhưn đối với những người chưa có kinh nghiệm sẽ có thể lắp đặt sai, dễ dàng gây ra lỗi khi lắp đặt, vì thế để có một dàn âm thanh đạt hiệu quả, hoạt động tốt bạn nên hỏi các chuyên gia.

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh dàn Karaoke tại nhà một cách đơn giản. Các chỉnh dàn Karaoke an toàn nhất là theo dõi kết nối các thiết bị. Bạn cần đảm bảo kết nối các thiết bị an toàn trước khi điều chỉnh. Xác định cụ thể vấn đề âm thanh xảy ra ở đâu để có sự điều chỉnh hợp lý nhất. Nếu âm thanh đầu ra có tiếng hút, dít, cách chỉnh dàn Karaoke lúc này nên tập trung vào loa ha và bộ vang. Kiểm tra loa và bộ vang số có kết nối ổn định không.

Không chỉ điều chỉnh các thiết bị khi gặp vấn đề, bạn cần điều chỉnh thiết bị ổn định trước khi sử dụng. Cách chỉnh dàn Karaoke trước khi sử dụng là đưa để các thiết bị ở diểm xuất phát. Cụ thể là điều chỉnh các mức điều chỉnh của mỗi thiết bị về 0. Điều này giúp quá trình điều chỉnh âm thanh an toàn nhất. Thiết bị âm thanh không bị bất ngờ khi xuất hiện giúp chất lương âm thanh đảm bảo.

Dàn Karaoke công suất lớn

Dàn Karaoke công suất lớn

Một số vấn đề với dàn âm thanh công suất lớn

Công suất hoạt động là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đánh giá thiết bị âm thanh. Để thiết bị âm thanh đảm bảo mức công suất tối ưu, người dùng cần có sự lắp đặt cân đối. Các dàn âm thanh công suất lớn thường sử dụng loa công suất lớn và cục đẩy công suất lớn.

Ngoài ra, để duy trì hoạt động an toàn cho các dàn âm thanh công suất lớn, người dùng phải đảm bảo sự tương thích giữa các thiết bị. Cụ thể như, cục đẩy công suất có giá trị hỗ trợ số lượng loa đảm bảo. Tuyệt đối không để tình trạng tổng tải của loa lớn hơn công suất cục đẩy. Lắp đặt loa Karaoke như vậy sẽ dẫn đến mất an toàn thiết bị , hoặc gây cháy nổ.

Do đó, với các dàn âm thanh công suất lớn cần đặc biệt chú ý chỉ số công suất của thiết bị trong quá trình lắp đặt.

Trên đây là tổng hợp những lỗi thường gặp khi lắp đặt dàn âm thanh karaoke gia đình, mong những thông tin trên giúp bạn có thể có thêm những kiến thức có ích, giúp tránh được những vấn đề đấy để lắp đặt được dàn âm thanh hiệu quả. Ngoài ra bạn còn có thắc mắc thì hãy gọi điện đến Lạc Việt Audio để được các chuyên gia ở đây tư vấn hỗ trợ.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Những lỗi thường gặp phải khi lắp đặt dàn karaoke tại nhà