Nút COMP trên mixer có chức năng gì? Cách sử dụng hiệu quả

  • Ngày đăng: 27 - 06 - 2022
  • Lượt xem: 19446

Nút Comp trên mixer là một trong số những nút chỉnh được tích hợp trong hầu hết các dòng mixer chuyên nghiệp. Vậy bạn có biết chức năng, ý nghĩa của chúng là gì không? Cách dùng ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này để được giải đáp nhé!

>>> Tham khảo thêm các bài viết:

Nút COMP trên mixer có ý nghĩa gì?

Nút Comp trên mixer là viết tắt của từ compression là nút có chức năng nén tín hiệu để bảo vệ thiết bị, nếu tín hiệu đầu vào quá lớn chúng sẽ giúp nén tín hiệu để tiếng ra loa không bị vỡ.

Nút COMP trên mixer dùng để nén tín hiệu bảo vệ thiết bị, loa

Nút COMP trên mixer dùng để nén tín hiệu bảo vệ thiết bị, loa

Cách sử dụng nút Comp trên mixer

Nút COMP được sử dụng để đảm bảo an toàn cho loa cũng như chất lượng âm thanh của hệ thống. Khi dùng nút này thì sự khác biệt giữa các nguồn âm thanh đầu vào sẽ không quá lớn, đảm bảo được sự ổn định cho âm thanh.

Trong nhiều hệ thống âm thanh như gia đình, âm thanh hội trường sân khấu hay âm thanh đám cưới, việc bật nút comp trên mixer sẽ đảm bảo chất lượng âm thanh ra loa được ổn định nhất. Kể cả khi người dùng cấp quá nhiều tín hiệu đầu vào thì tín hiệu đưa ra loa vẫn giữa ở mức tốt không làm vỡ hay méo tiếng.

Đối với các hệ thống lớn luôn phải sử dụng nút COMP để bảo vệ hệ thống

Đối với các hệ thống lớn luôn phải sử dụng nút COMP để bảo vệ hệ thống

Lưu ý khi dùng nút Comp trên mixer

Một số lưu ý khi dùng nút COMP trên mixer bạn cần nhớ đó là:

  • Đối với các hệ thống lớn, bắt buộc phải dùng nút Comp để tránh trường hợp tín hiệu vào quá lớn khiến thiết bị quá tải, lỗi, hỏng.
  • Người dùng có thể sử dụng nút Comp này để thay đổi bản mix nhạc khiến chúng trở nên tự nhiên và hay hơn.
  • Để yên tâm hơn thì bạn nên kết nối một compressor chuyên nghiệp đảm nhận chức năng nén tín hiệu này thay cho mixer.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn ý nghĩa nút COMP trên mixer cũng như cách sử dụng của nó. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc mixer của mình. Theo dõi Lạc việt audio chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Nút COMP trên mixer có chức năng gì? Cách sử dụng hiệu quả