Tìm hiểu về các loại dây tín hiệu âm thanh.

  • Ngày đăng: 18 - 11 - 2019
  • Lượt xem: 59889

Hiện nay, âm nhạc đã trở thành một phần không thể thiếu trông cuộc sống của con người. Người ta nghe nhạc trong lúc làm việc, thư giãn hay thậm chí âm nhạc trở thành một phần trong công việc của rất nhiều người. Tuy nhiên, chắc hẳn vẫn còn rất nhiều khách hàng không có nhiều hiểu biết cũng như còn bỡ ngỡ về những thiết bị đi kèm tuy nhỏ bé nhưng thực sự rất quan trọng đối với một dàn thiết bị âm thanh. Đúng vậy, đó chính là những loại dây tín hiệu âm thanh, dây kết nối,…

Trong bài viết ngày hôm nay, Lạc Việt Audio sẽ giúp các bạn Tìm hiểu về các loại dây tín hiệu âm thanh, từ đó tự tin hơn khi sử dụng cũng như nối ghép các thiết bị này vào dàn âm thanh của gia đình mình.

Tìm hiểu về các loại dây tín hiệu âm thanh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại dây tín hiệu âm thanh khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng cũng như tùy thuộc vào ngân sách kinh tế của bạn mà có thể chọn lựa những thiết bị dây tín hiệu âm thanh khác nhau.

Dưới đây, Lạc Việt Audio xin giới thiệu đến các bạn một số loại dây tín hiệu âm thanh tốt và chất lượng, được nhiều khách hàng tin dùng.

Xem thêm:

>>>>>Dùng Karaoke gia đình: nên mua amply Karaoke loại nào

Tìm hiểu về các loại dây tín hiệu âm thanh.

Tìm hiểu về các loại dây tín hiệu âm thanh.

Phân loại các loại dây tín hiệu âm thanh

Nói một cách dễ hiểu và đơn giản, dây tín hiệu âm thanh là một loại dây dùng để truyền tải các tín hiệu âm thanh và tín hiệu điện đến các thiết bị sử dụng, đến với bộ chuyển đổi tín hiệu DAC và amply.

Thông thường, dây tín hiệu âm thanh được chia làm 3 loại gồm: Dây tín hiệu cân bằng, Dây tín hiệu không cân bằng và Dây tín hiệu âm thanh digital.

Đối với mỗi loại dây khác nhau, chúng sẽ có mức giá, mục đích sử dụng khác nhau. Đối với dây tín hiệu cân bằng, thiết bị này sẽ có cấu tạo phù hợp với những thiết bị sử dụng đầu nối kiểu XLR.

Với thiết bị dây tín hiệu không cân bằng, cấu tạo của nó khá đặc biệt, với đầu nối kiểu bông sen RCA, bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi chọn lựa dây tín hiệu.

Còn với dây tín hiệu digital, thiết bị này được làm bằng nhựa plastic, có khi sẽ được làm từ kim loại, thông thường là coaxial hoặc có khi sẽ được làm từ hữu cơ, đặc biệt là optical.

Lưu ý khi chọn lực dây tín hiệu âm thanh tốt và chất lượng

Lưu ý khi chọn lực dây tín hiệu âm thanh tốt và chất lượng

Lưu ý khi chọn lực dây tín hiệu âm thanh tốt và chất lượng

Có rất nhiều khách hàng nhờ chúng tôi tư vấn về những thiết bị dây tín hiệu âm thanh bãi, làm thế nào để có thể lựa chọn được cho dàn âm thanh những dây tín hiệu chất lượng, bên cạnh đó còn có mức giá tốt, có nên sử dụng dây tín hiệu âm thanh digital, dây tín hiệu âm thanh bãi hay không,….

Đối với mỗi nhu cầu âm thanh khác nhau, bạn có thể lựa chọn những dây tín hiệu âm thanh khác nhau. Sử dụng dây tín hiệu âm thanh bãi cũng được, tuy nhiên, khi sử dụng dây tín hiệu âm thanh bãi bạn nên cân nhắc kĩ về chất lượng, đơn vị cung cấp, cũng như nên kiểm tra kỹ càng thiết bị trước khi mua, tránh bị mua phải hàng kém chất lượng.

Cách hàn dây tín hiệu âm thanh cũng là một trong những thắc mắc nhiều khách hàng gửi đến cho chúng tôi. Việc hàn dây tín hiệu âm thanh đòi hỏi các bạn có kiến thức âm thanh cũng như cần phải có khả năng tỉ mỉ, cẩn trọng khi hàn dây.

Khi hàn dây tín hiệu âm thanh, bạn nên sử dụng các loại thiếc hàn chất lượng, để có thể đảm bảo mối hàn luôn chắc chắn, chất lượng, đảm bảo tín hiệu âm thanh không hề bị suy hao.

Xem thêm:

>>>>>Dùng Karaoke gia đình: nên mua amply Karaoke loại nào

Cách hàn dây tín hiệu âm thanh

Cách hàn dây tín hiệu âm thanh

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cũng như hưởng những ưu đãi khủng nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH LẠC VIỆT:

>> Địa chỉ: Số 36B Ngõ 41- Phố Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

>> Email : lacvietaudio@gmail.com

>> SĐT : 0982 655 355 – 0989 682 236 – 098 710 6809

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Tìm hiểu về các loại dây tín hiệu âm thanh.