Cách bố trí loa bose 301

  • Ngày đăng: 17 - 10 - 2019
  • Lượt xem: 69488

This post's average rating is: 5

Gần đây có rất nhiều khách hàng mua sắm thiết bị loa bose 301 tại Lạc Việt Audio nhưng sau đó về nhà lại không biết cách bố trí loa bose 301. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của âm thanh phát ra.

Trong bài viết ngày hôm nay, Lạc Việt Audio sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin và những kiến thức cần thiết nhất để có thể bố trí được loa bose 301, từ đó có được những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất.

Xem thêm:

>>>>Bán trả góp loa chính hãng, nên hay không nên?

Các bước bố trí loa bose 301

Nói chung, việc lắp đặt hay bố trí một thiết bị loa hoàn toàn không khó nếu như bạn nắm được cách thức đúng đắn.

Có hai bước chính trong một quá trình lắp đặt và bố trí loa nói chung và cách bố trí loa bose 301 nói riêng. Đó chính là:

Cách bố trí loa bose 301 nghe nhạc hay nhất

Cách bố trí loa bose 301 nghe nhạc hay nhất

Xác định không gian lắp đặt

Điều đầu tiên và cũng là vấn đề quan trọng nhất khi bố trí loa bose đó chính là bạn cần phải xác định được không gian bạn định lắp đặt thiết bị loa.

Không phải mua loa về, cứ treo lên hay đặt bừa ở một vị trí nào đó là xong. Bạn cần phải xác định xem diện tích căn phòng của mình là bao nhiêu, độ cao như thế nào, có nhiều vật cản hay không…

Tiếp đến là tính toán công suất của thiết bị. Nên lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp với diện tích của căn phòng, tránh trường hợp phòng nhỏ mà chọn loa có công suất lớn, sẽ gây lãng phí và ngược lại.

Đối với thiết bị loa bose 301 này, bạn nên lắp đặt nó trong căn phòng có diện tích khoảng 20 – 25 m2 thì sẽ là tốt nhất. Âm thanh vừa đủ khuếch đại khắp trong căn phòng.

Xác định vị trí treo loa

Bước tiếp theo trong quá trình bố trí loa bose 301 đó chính là xác định vị trí treo loa.

Đầu tiên là xác định xem đâu là loa trái, đâu là loa phải, tránh treo nhầm. Về vấn đề nhận biết cũng dễ vì hầu hết các thương hiệu đều có ký hiệu ở ngay trên sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể rự lắp đặt và treo thiết bị lên một cách cực dễ dàng.

Điểm lưu ý đầu tiên khi treo loa, đó chính là bạn nên treo loa cách mặt đất ít nhất khoảng 2,5 m. Tuy nhiên cũng còn tùy thuộc cả vào chiều cao của nhà bạn. Nếu đủ, thì khoảng cách thích hợp nhất là tầm 2,8 m.

Tiếp đến là khoảng cách giữa 2 loa rơi vào 2,5 m. Khi lắp đặt nên chú ý hướng loa xuống phía dưới để âm thanh có thể bao quát và lan tỏa khắp căn phòng.

Cách bố trí loa bose 301 nghe nhạc hay nhất

Cách bố trí loa bose 301 nghe nhạc hay nhất

Không chỉ vậy, bạn cũng cần phải bố trí loa bose 301 sao cho các lỗ thông hơi phía sau của sản phẩm không bị quá sát vào tường, giúp thiết bị không bị nóng khi đang hoạt động.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp cho bạn có thêm những kiến thức về việc lắp đặt cũng như cách bố trí loa bose 301. Mong rằng sau bài viết này, bạn có thể tự tin hơn khi lắp đặt hay bố trí các thiết bị loa bose của dàn âm thanh của mình.

Nếu như bạn đang có nhu cầu tự lắp ráp những thiết bị loa thùng thì có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn lắp ráp loa thùng từ A đến Z của chúng tôi.

Nếu như bạn vẫn không yên tâm về khả năng lắp đặt của mình thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi, các nhân viên kỹ thuật của Lạc Việt Audio sẽ hướng dẫn thật kỹ càng cho các bạn.

 

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Cách bố trí loa bose 301


2 bình luận
  1. bài viết rất bổ ích và chi tiết tks