Hướng dẫn chi tiết Cách chỉnh amply Arirang để hát karaoke hay nhất

 • Ngày đăng: 12 - 03 - 2020
 • Lượt xem: 70020

Amply Arirang Karaoke là 1 sản phẩm amply phổ biến hiện nay trong nhiều gia đình. Bạn muốn chất lượng âm thanh của mình thật tuyệt hảo nhưng lại không biết cách chỉnh Amply làm sao cho thật hay. Không sao đâu. Bởi vì bài này Lạc Việt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh Amply Arirang để hát karaoke hay nhất.

Bài viết liên quan >>

Tại sao lại phải chỉnh amply arirang để hát karraoke?

Trong hệ thống âm thanh phục vụ nhu cầu hát karaoke thì amply có vai trò rất quan trọng. Nó quyết định đến khoảng 60% chất lượng hay của âm thanh. Và hiển nhiên một điều âm thanh càng tốt thì giọng hát càng hay. Vẫn biết là giọng hát của mỗi người khác nhau, nhu cầu điều chỉnh âm thanh to – nhỏ của mỗi người khác nhau. Thế nhưng amply mà bị trục trặc thì việc hát karaoke cũng trở nên nhàm chán. Người hát cảm giác mệt mỏi rất nhiều vì phải đầu tư một lượng lớn hơi.

Muốn có âm thanh chất lượng đạt chuẩn thì mỗi người phải có Cách chỉnh amply arirang hát karaoke hay. Đó cũng là lý do vì sao hầu hết mọi người khi đi hát karaoke thường chọn những phòng hát có âm thanh chất lượng.

Tuy nhiên, việc chỉnh amply thế nào để hát Karaoke hay nhất thì không phải ai cũng biết.

Các thông số kỹ thuật của amply là mặc định sẵn trên thiết bị. Bạn hãy tìm hiểu và học cách chỉnh amply dưới đây để việc hát karaoke làm bạn hứng thú hơn.

Hướng dẫn chi tiết Cách chỉnh amply Arirang để hát karaoke hay nhất

Hướng dẫn chi tiết Cách chỉnh amply Arirang để hát karaoke hay nhất

Hướng dẫn cách chỉnh amply arirang hát karaoke hay nhất

Để có thể chỉnh Amply arirang hát karaoke hay nhất thì các bạn nên tuân thủ theo 5 bước dưới đây

Bước 1: Chỉnh nút vặn amply karaoke

Điều chỉnh các núm vặn về chính giữa theo chiều kim đồng hồ sao cho nút vặn nằm ở vị trí 12 giờ. Bạn không cần phải chỉnh chuẩn đúng 12h. Thông thường khoảng chuẩn nhất là từ 11 – 1h.

Bước 2: Chỉnh âm

Căn chỉnh các nút âm trần, âm trung, âm cao. Bạn chú ý lắng nghe âm thanh đến khi nào cảm thấy hay thì dừng lại. Bạn không nên điều chỉnh nó xuống quá thấp hoặc quá cao. Âm thanh nhỏ quá thì sẽ khó nghe. Âm thanh cao quá thì người hát sẽ phải mất nhiều hơi mới có thể đuổi kịp theo âm nhạc.

Và cách những người chuyên về amlpy điều chỉnh các nút amply đạt chuẩn như sau:

 • Chỉnh nút Volune số 3 rồi nói alo alo để nhận diện âm thanh sao cho vừa tai người nghe.
 • Nút Bal số 4
 • Nút ECHO nghĩa là độ vang ở số 5
 • Nút LOW nghĩa là âm thấp để số 6. Một mẹo hay khi điều chỉnh nốt này chính là nói thành tiếng “ bốn” và “ bảy” sao cho vừa đủ nghe không ù là được.
 • Nút Mi nghĩa là âm trung để số 7 và nói tiếng hai sao cho âm thanh phát ra tròn trịa là đạt chuẩn.
 • Nút Hi ( âm cao) chỉnh về số 8

Độ chỉnh các nút amply ở trên không phải là bắt buộc. Đó là kinh nghiệm của những người chuyên làm ánh sáng, âm thanh. Và bạn hoàn toàn có thể xê dịch điều chỉnh để phù hợp với mong muốn của mình. Làm sao cho việc hát karaoke trở nên dễ dàng nhất và hay nhất.

Bạn chỉnh bằng cách vặn các nút chức năng trên Amply đến khi hài lòng

Bạn chỉnh bằng cách vặn các nút chức năng trên Amply đến khi hài lòng

Bước 3: Căn chỉnh Echo

 • Căn chỉnh ECHO vang nằm ở khu vực màu xanh lục
 • Căn chỉnh đầu ra chuẩn cho ECHO là nằm khoảng từ 10- 12h là đạt chuẩn. Lời khuyên của những người có chuyên môn là nên để nút âm trần và âm cao ở số 12h là tốt nhất.
 • Nút RPT và DLY là chữ viết tắt của Repeat và delay nên căn chỉnh ở vị trí 12- 13h là tốt nhất.
 • Nói chung thì việc điều chỉnh ECHO cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với những người hát chưa chuyên thì điều chỉnh echo nhiều hơn một chút để hát karaoke không bị đuối hơi.

Bước 4: Căn chỉnh âm Mic và nhạc

Phối hợp âm thanh mic và tiếng nhạc sao cho đồng điệu, hài hòa. Các chỉnh amply arirang hát karaoke hay là bạn nên để âm thanh mic nhỏ hơn tiếng hát để nhạc không ắt đi giọng ca của bạn giúp người nghe nghe rõ giọng hát của bạn hơn.

Bên cạnh đó bạn còn cảm thấy việc hát nhẹ nhàng hơn không bị mất nhiều sức, không bị hụt hơi và sau mỗi cuộc vui hát karaoke không bị khàn tiếng.

Bước 5: Kiểm tra lại

Sau khi đã điều chỉnh tất cả các nút amply ở trên thì bạn nên mở hệ thống Master. Để kiểm soát một lần nữa âm thanh đầu ra và điều chỉnh lớn nhỏ, đều hay không đều.

Lưu ý không thể bỏ qua trong Cách chỉnh amply arirang hát karaoke hay

Với những người không chuyên thì việc điều chỉnh amply chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn. Là nhà cung cấp, sửa chữa, thi công các thiết bị âm thanh, áng sáng.  Winpro khuyên bạn trước hết là nên bình tĩnh, kiên trì. Thực hiện theo từng bước chúng tôi chia sẻ ở trên.

Và một điều nữa là khi vặn những nút amply nên vặn từ từ. Nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ để không làm hư loa.

Hiện tượng loa bị rú trong quá trình hát Karaoke cũng là một hiện tượng phổ biến mà nguyên nhân chính có thể là do cách chỉnh amply hát karaoke chưa đúng cũng có thể là bạn mua phải micro, amply kém chất lượng.

Thật vậy, Amply đóng vai trò rất quan trọng đối với dàn âm thanh của bạn. Để có thể chỉnh được hay bạn cần tăng cường cảm nhận âm thanh của mình. Nhằm đạt được cảm thụ âm nhạc tốt nhất. Muốn hát karaoke hay bạn không chỉ đầu tư vào yếu tố chất lượng. Mà còn phải học cách chỉnh amply arirang hát karaoke hay nữa nhé!

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Vang số Trung Quốc có tốt không

26 - 08 - 2018 | Lượt xem: 66836
Đánh giá Hướng dẫn chi tiết Cách chỉnh amply Arirang để hát karaoke hay nhất