Những lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường mà bạn nên biết

  • Ngày đăng: 12 - 03 - 2020
  • Lượt xem: 6928

Âm thanh hội trường chuyên nghiệp giúp bạn tổ chức các sự kiện 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên làm thế nào để có thể lắp đặt hệ thống dàn âm thanh hội trường 1 cách chính xác và tiết kiệm nhất. Dưới đây, Lạc Việt Audio chia sẻ 4 lưu ý quan trọng khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường mà bạn cần biết.

Bài viết liên quan >>

Lựa chọn thiết bị phù hợp với diện tích hội trường

Khi chuẩn bị setup một cấu hình cho hội họp, hội nghị thì bạn cần phải biết được

  • Kích thước hội trường rộng bao nhiêu?
  • Số lượng khách tham dự bao nhiêu người?

Từ đó mới có thể tính toán và đưa ra giải pháp phù hợp. Lựa chọn các thiết bị vừa đủ để có thể khuếch tán âm thanh đến mọi vị trí trong hội trường. Tránh tình trạng thiếu hay thừa công suất sẽ rất lãng phí.

Thi công lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần chú ý những gì

Thi công lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần chú ý những gì

Không treo quá nhiều vật liệu cứng trong phòng

Đây là những vật liệu có thể gây đến những tạp âm khiến âm thanh của bạn sẽ không được chính xác và trung thực. Đây là lý do vì sao trước khi thiết kế hệ thống âm thanh thì các kỹ sư phải khảo sát không gian để bố trí loa cho hợp lý. Khi đã lên xong phương án và lắp đặt hoàn thiện thì bạn nên hạn chế treo thêm các vật cứng xung quan phòng.

Khả năng tương thích giữa loa và bộ dàn

Độ nhạy của loa có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống âm thanh của cả căn phòng. Độ nhạy của loa là yếu tố quan trọng đánh giá hiệu suất của loa ở mức công suất ampli nhất định. Vì thế bạn nên lựa chọn những loại loa có tính tương thích cao. Âm thanh càng tự nhiên càng tốt và nếu có thể bạn nên cân nhắc mua hệ thống âm thanh đồng bộ.

Bạn cần thuê dàn âm thanh cho hội trường đồng bộ để có âm thanh tốt nhất

Bạn cần thuê dàn âm thanh cho hội trường đồng bộ để có âm thanh tốt nhất

Xác định đúng nhu cầu của hội trường

Đây là lưu ý cực kỳ quan trọng, nhất là đối với những người mới hoặc chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Về cơ bản không có một hội trường nào là giống nhau, mỗi một hội trường sẽ được sử dụng vào một mục đích cụ thể nào đó. Vì thế chúng cần có những loại thiết bị chuyên dụng phục vụ riêng. Việc xác định được đúng nhu cầu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Từ mua thiết bị, tính toán kinh tế và quan trọng nhất là không gây lãng phí cho những việc không cần thiết.

Để có được 1 dàn âm thanh tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất các bạn hãy chú ý 4 nguyên tắc này nhé. Lạc Việt Audio chuyên tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp nhất hiện nay. Bạn hãy liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦM ÂM THANH LẠC VIỆT

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức liên quan

Đánh giá Những lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường mà bạn nên biết