Tổng hợp các cách chỉnh bàn mixer Yamaha hay nhất chuẩn xác

  • Ngày đăng: 11 - 06 - 2019
  • Lượt xem: 66184

Bạn đang tìm kiếm công thức điều chỉnh bàn mixer Yamaha chuẩn nhất, chất lượng đảm bảo. Dưới đây là tổng hợp cách chỉnh bàn mixer Yamaha hay nhất, chuẩn kỹ thuật, chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm >>

Nguyên tắc khi chỉnh bàn mixer Yamaha

Trước khi tìm hiểu cách chỉnh bàn mixer Yamaha chuẩn nhất, bạn cần đảm bảo các nguyên tắc căn bản khi chỉnh bàn mixer Yamaha.

  • Xác định chính xác thiết bị Mixer Yamaha bạn điều chỉnh. Để đảm bảo cách điều chỉnh mixer Yamaha tốt nhất, bạn cần xác định đúng dòng mixer mình đang sở hữu. Do mỗi thiết kế có một đặc điểm ưu việt riêng. Điều này quyết định đến hiệu quả điều chỉnh của thiết bị. Do đó, việc xác định chuẩn thế hệ giúp các bước điều chỉnh an toàn và chuyên nghiệp hơn.
  • Hiểu cơ chế các chức năng điều chỉnh của bàn mixer. Để có hiệu quả điều chỉnh tốt nhất, bạn cần thực sự hiểu cơ chế điều chỉnh của thiết bị mình đang sử dụng. Đây là điều kiện quan trọng để quá trình chỉnh thiết bị đạt hiệu quả cao nhất.
  • Điều chỉnh theo thứ tự hệ thống, tránh gây hư hỏng thiết bị không mong muốn.
Chỉnh bàn mixer Karaoke chuyên nghiệp

Chỉnh bàn mixer Karaoke Yamaha chuyên nghiệp

Đây là những nguyên tắc cơ bản để áp dụng cách chỉnh bàn mixer Yamaha chất lượng nhất. Nắm chắc những nguyên tắc này giúp bạn có hiệu quả điều chỉnh thiết bị đảm bảo nhất.

Các đơn vị cần điều chỉnh cho bàn mixer Yamaha

Dưới đây là toàn bộ những hạng mục cần điều chỉnh cho một thiết kế mixer Yamaha căn bản. Đừng bỏ qua bất cứ thao tác điều chỉnh nào. Đặc biệt chú ý thực hiện theo nguyên tắc điều chỉnh sẽ giúp bạn có hiệu quả tốt nhất.

Hệ thống dây cắm

Trước khi điều chỉnh chi tiết các thiết và chất lượng âm thanh, bạn cần thực hiện cắm các dây cắm đầu vào và đầu ra. Với đầu vào, thiết bị có thể tương tác với các thiết bị micro, hoặc kết nối gián tiếp qua điện thoại, nhạc cụ. Âm thanh đầu ra là các loại loa phục vụ nhu cầu âm thanh cụ thể. Tuy nhiên, cũng có một số thiết kế đầu ra tích hợp với amply giúp xử lý âm thanh cao cấp hơn.

Nguồn đầu vào, có các jack dành riêng cắm mic và jack cắm các thiết bị kết nối thông minh khác:  điện thoại, máy tính bảng,.. và các loại nhạc cụ: guirta,…

Nguồn đầu ra có kết nối với loa hay amply

Sau khi kiểm tra kết nối, chuẩn bị điều chỉnh tín hiệu âm thanh tiêu chuẩn cho mixer Yamha. Bạn cần điều chỉnh các tín hiệu về chế độ nhỏ nhất. Điều này giúp âm thanh ra loa không bị đột ngột. Chất lượng âm thanh được đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nhất,thiết bị được bảo vệ tốt nhất.

Điều chỉnh Gain và Volume

Cân bằng âm thanh đầu vào cho bàn mixer
Cân bằng âm thanh đầu vào cho bàn mixer

Đây là bước đầu tiên trong chỉnh mixer. Bạn cần đưa master về 0dB và Subggroup lên -3dB. Đây là thông số tiêu chuẩn để thiết bị bắt đầu hoạt động hiệu quả.

Tiếp theo thực hiện tùy chỉnh âm thanh riêng cho từng đường tiếng. Mỗi đường tiếng đầu vào sẽ có khu vực điều chỉnh riêng. Thử âm thanh ra loa từng đầu vào, sau đó, có sự cân nhắc điều chỉnh âm thanh cụ thể. Mỗi đường tiếng được đảm bảo hiệu quả âm thanh ổn định và tương hỗ nhau tốt nhất.

Lưu ý quan trong khi điều chỉnh là đèn đỏ báo clip không được phép sáng đỏ. Gain là thiết bị điều chỉnh âm lượng vào. Do đó, cần cố định sau khi thiết lập. Điều chỉnh một lần và để cố định. Nếu tín hiệu sau khi giảm hết gain mà vẫn còn đỏ, bạn cần PAD, thiết bị có thể giảm 20dB.

Chỉnh chất tiếng cho mixer

Sau khi thiết lập thiết bị theo mức cơ bản, bạn tiếp tục tiến hành chỉnh chất tiếng cho âm thanh đầu ra. 3 chỉ số quan trọng nhất khi chỉnh chất tiếng là 3 dòng âm thanh: tầm trung, tầm cao và tầm thấp.

  • Dải âm tầm trung: Mid nên đặt cố định ở tần số 800hz.
  • Dải âm tầm cao: HI nên đặt ở tần số 8kHz.
  • Dải âm tầm thấp: Low thường đặt ở 80 Hz.

Cách chỉnh loa ở mixer Yamaha

Chỉnh loa cho mixer

Chỉnh loa cho mixer Yamaha

Chỉnh loa là bước quan trọng nhất sau khi các chất tiếng được điều chỉnh đảm bảo. Nút AUX có vai trò điều chỉnh âm thanh ra loa hiệu quả. Điều chỉnh nút AUX nên cố định một lần điều chỉnh. Điều này giúp âm thanh ra loa ổn định, đạt hiệu quả điều chỉnh cao.

Chỉnh hiệu ứng âm thanh  (Effect)

Sau khi hoàn thiện các chất âm thanh và âm lượng và đường ra loa, nếu bạn cảm thấy chất lượng âm thanh vẫn chưa đảm bảo, bạn có thể tiếp tục chỉnh hiệu ứng âm thanh.

Chỉnh Effect Master và Effect Return lên 0dB giúp thiết bị có thể ổn định âm thanh tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm >>

Cách chỉnh bàn mixer Yamaha chuyên dụng

Dưới đây là một số thiết kế bàn mixer Yamaha chuyên dụng được dùng phổ biến. Để có được chất lượng sử dụng tốt nhất, bạn không nên bỏ qua các chỉnh sửa một số mẫu bàn mixer dưới đây.

Mixer yamaha mg10xu

Bạn sử dụng mixer MG10XU, đây là thiết bị mixer cơ bản từ Yamaha. Với hiệu quả âm thanh tối ưu, bàn mixer này nổi bật với khả năng điều chỉnh chất tiếng. Cách chỉnh mixer đảm bảo chất tiếng tốt nhất là đặt các đường tiếng cân bằng. Sự cân bằng thể hiện ở tín hiệu âm thanh giữa các đường tiếng được đảm bảo tốt nhất.

Như vậy, với thiết bị này, bạn chỉ cần áp dụng chính xác cách chỉnh mixer yamaha mg10xu với các đường tiếng, hiệu quả âm thanh sẽ đạt chuẩn nhất.

Mixer yamaha 166CX

Đây là một trong những thiết bị chuyên nghiệp của Yamaha. Mixer Yamaha 166CX có thiết kế công suất lớn. Điều này giúp khả năng kết hợp và tương tác thiết bị đa dạng. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả âm thanh đầu ra cuối cùng, vẫn cần có sự điều chỉnh âm thanh hợp lý.

Cách chỉnh bàn mixer yamaha 166CX đơn giản, đảm bảo nhất là tập trung vào điều chỉnh âm gain và âm lượng. Đặc biệt cần cố định gian đảm bảo để âm thanh đầu vào có chất lượng tốt nhất.

Bàn mixer yamaha mg16xu

Chỉnh mixer chuẩn nhất

Chỉnh mixer karaoke Yamaha chuẩn nhất

Là phiên bản nâng cấp của MG 10, phiên bản MG 16 mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Cách chỉnh bàn mixer yamaha mg16xu cho hiệu quả tốt nhất là tập trung vào chỉnh hiệu ứng.

Do chất lượng các đường tiếng của MG16 đạt tiêu chuẩn khá cao nên để nâng cao chất lượng âm thanh cần điều chỉnh thêm hiệu ứng. Điều này giúp chất lượng âm thanh đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng cao.

Bàn mixer yamaha 12 xu

Tương tự với các thiết kế truyền thông, cách chỉnh bàn mixer yamaha 12 xu đơn giản có thể thực hiện theo thức tự điều chỉnh bàn mixer Yamaha thông thường. Ngoài ra, riêng ở thiết kế này, bạn có thể chú ý điều chỉnh âm thanh ra loa. Do kết nối ra loa của thiết bị này tương đối yếu.

Bởi vậy, để chất lượng âm thanh sau khi trộn ra loa đảm bảo cần chú ý cân bằng âm thanh ra loa thiết bị tốt nhất.

Tham khảo các thông tin khác tại website https://lacvietaudio.com/

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Tổng hợp các cách chỉnh bàn mixer Yamaha hay nhất chuẩn xác