Cách bố trí loa sân khấu đúng chuẩn để âm thanh hay nhất

  • Ngày đăng: 17 - 03 - 2020
  • Lượt xem: 67785

Việc cách bố trí loa sân khấu cũng không phải là điều dễ dàng với những người sử dụng thiết bị âm thanh. Vậy làm thế nào để có thể lắp đặt và sở hữu được những dàn loa sân khấu chất lượng nhất? Hãy tham khảo cách bố trí loa sân khấu của Lạc Việt Audio chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Bài viết liên quan >>

Các thiết bị cần có ở dàn âm thanh sân khấu

Trước hết, để có thể lắp đặt được dàn âm thanh sân khấu hay và chuyên nghiệp, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những sản phẩm thiết bị cần có trong một dàn âm thanh sân khấu, hội trường. Ngoài những thiết bị tinh chỉnh và xử lý âm thanh, các thiết bị loa bạn cần phải có được đó chính là:

Cách bố trí loa sân khấu đúng chuẩn cho chất lượng âm thanh hay nhất

Cách bố trí loa sân khấu đúng chuẩn cho chất lượng âm thanh hay nhất

Cách bố trí loa sân khấu chuẩn nhất

Một dàn âm thanh sân khấu ngoài trời muốn đem đến chất lượng âm thanh hay nhất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không chỉ chất lượng cũng như giá tiền của các thiết bị cao là có thể đem đến những âm thanh hay. Nếu như các bạn không biết cách bố trí loa sân khấu sao cho đúng chuẩn nhất thì dù bạn có sử dụng sản phẩm loa đắt nhất thế giới thì cũng không có được những âm thanh hay nhất.

Dàn loa sân khấu trong nhà

Về cách lắp đặt loa cho dàn âm thanh sân khấu, các bạn có thể nghiên cứu cách sau của chúng tôi. Đối với những dàn âm thanh  đám cưới, những không gian không quá lớn, các bạn có thể sử dụng những cặp loa full, đặt bên trên những cặp loa sub, khi đó, âm thanh phát ra sẽ chắc, mạnh mẽ và bùng nổ nhất.

Dàn loa sân khấu ngoài trời

Còn nếu như bạn lắp đặt những dàn loa ngoài trời thì chọn lựa những dàn loa treo array là rất phù hợp và cần thiết. Bên dưới các bạn có thể sử dụng cả loa full và loa sub nữa. Nếu như là sự kiệm ca nhạc, nên trang bị thêm loa monitor sân khấu để ca sỹ và nhạc sỹ chơi nhạc tốt hơn.

Trên đây là những kiến thức và thông tin về cách bố trí loa sân khấu trong một dàn loa sân khấu ngoài trời mà chúng tôi chia sẻ được cho các bạn. Chúc các bạn có được những sự lựa chọn chính xác và đúng đắn nhất khi mua sắm và lắp đặt loa sân khấu cho dàn âm thanh của mình, đem đến những trải nghiệm âm thanh hay và đỉnh cao nhất.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Cách bố trí loa sân khấu đúng chuẩn để âm thanh hay nhất