Cấu tạo chi tiết của một sản phẩm loa sân khấu chính hãng

  • Ngày đăng: 07 - 01 - 2020
  • Lượt xem: 14077

Loa – Một thiết bị có thể nói là đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong một dàn thiết bị âm thanh. Đặc biệt là đối với các dàn âm thanh hội trường hay sân khấu, nơi cần những âm thanh có chất lượng chuyên nghiệp, khả năng khuếch đại âm thanh mạnh mẽ thì sản phẩm loa sân khấu lại cung quan trọng.

Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vẫn không biết rõ về sản phẩm loa sân khấu chính hãng này có cấu tạo như thế nào, được sử dụng trong những không gian ra sao? Những điều cần chú ý khi lựa chọn mua loa sân khấu là gì?…

Với mong muốn được giải đáp các thắc mắc cho khách hàng, từ đó giúp cho dàn âm thanh của khách hàng chuyên nghiệp hơn, chúng tôi quyết định viết bài viết này, nhằm giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm loa sân khấu chính hãng. Bên cạnh đó, giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm loa sân khấu chính hãng này, từ cấu tạo, các linh kiện hay nguyên lý hoạt động của sản phẩm,…

Cấu tạo chi tiết của một sản phẩm loa sân khấu chính hãng

Cấu tạo chi tiết của một sản phẩm loa sân khấu chính hãng

Giới thiệu tổng quan về sản phẩm loa sân khấu chính hãng

Khái niệm của loa sân khấu chính hãng

Loa nói chung hay loa sân khấu đều là những sản phẩm cuối cùng của một dàn thiết bị âm thanh. Đây là sản phẩm phụ trách truyền tải, và phát âm thanh ra ngoài môi trường. Chất lượng âm thanh của sản phẩm phụ thuộc nhiều vào sản phẩm loa này, đặc biệt với những sản phẩm như loa sân khấu, khách hàng càng quan tâm đến chất lượng âm thanh cũng như độ nhạy, công suất của sản phẩm.

Trước khi chọn mua loa sân khấu cho dàn âm thanh của gia đình mình, các bạn cần phải nắm rõ được về cấu tạo cũng như nguyên lí hoạt động của sản phẩm loa sân khấu này. Từ đó, các bạn sẽ có thể sắm cho dàn âm thanh nhà mình những sản phẩm loa hay và chuyên nghiệp nhất.

Cấu tạo chi tiết của sản phẩm loa sân khấu chính hãng

Cấu tạo chi tiết của sản phẩm loa sân khấu chính hãng

Cấu tạo chi tiết của sản phẩm loa sân khấu chính hãng

Về cấu tạo của các sản phẩm loa sân khấu, nó cung giống như các sản phẩm loa thông thường. Gồm những bộ phận chính là thùng loa, củ loa và màng vào vệ.

Về nguyên lý hoạt động của sản phẩm, rất dễ dàng, các bạn chỉ cần nắm được ý chính, đó là âm thanh được tạo ra từ những chuyển động của màng loa. vậy những màng loa này tại sao lại có thể rung động được, đó lại là do điện.

Cụ thể như sau: Khi tín hiệu điện, được chuyển đến cuộn voice, hay còn được biết đến là cuộn nam châm, được cuộn dây đồng. Ở đây, có một từ trường cực mạnh của cuộn nam châm, sẽ khiến cho điện năng chuyển thành cơ năng, khiến cho màng loa gắn liền với nam châm sẽ có sự di chuyển theo một quỹ đạo. Từ đó, chuyển thành sóng âm và được truyền ra ngoài.

Thông thường, trong một thiết bị loa sẽ có nhiều củ loa, mỗi củ loa này sẽ đảm nhiệm những dải âm thanh khác nhau, từ đó giúp cho chất lượng âm thanh được tốt nhất, thể hiện được đẩy đủ và chi tiết, chân thực từng dải tần số âm thanh khác nhau, từ trầm đến bổng.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn cấu tạo chi tiết của những sản phẩm loa sân khấu chính hãng, để xem, một sản phẩm loa sân khấu sẽ có những gì.

Thùng loa sân khấu

Vỏ thùng loa sân khấu có thể coi là một trong những bộ phận cực quan trọng, không chỉ đối với loa sân khấu mà đối với bất cứ một thiết bị loa nào thì phần vỏ thùng loa cũng có vai trò cực quan trọng. Chi tiết này không chỉ có tác dụng bảo vệ các linh kiện bên trong của sản phẩm như màng loa, củ loa, các vi mạch,.. khỏi các tác động xấu từ môi trường bên ngoài, linh kiện này còn có ảnh hưởng rất lớn đối với chất lượng âm thanh của sản phẩm.

Ngoài ra, chi tiết này còn có thể giúp cho hệ thống củ loa bên trong có được điểm tựa, để cố định lại, tránh bị di chuyển trong quá trình hoạt động.

Lưới loa sân khấu

Một chi tiết giúp bảo vệ sản phẩm loa sân khấu nữa đó chính là Lưới loa sân khấu hay còn được gọi là tấm ê căng, tấm lưới bảo vệ,…

Chi tiết Lưới loa sân khấu này thường được làm từ kim loại, thép không gỉ, một số loại loa khác thì được làm từ vải căng,.. Nói chung, những chi tiết Lưới loa sân khấu này cần có độ bền bỉ cao, khả năng chống va đập tốt, từ đó có thể bảo vệ sản phẩm một cách tốt nhất.

Hệ thống củ loa

Hệ thống củ loa được xem là trái tim của sản phẩm. Nếu như không có chúng, cả thiết bị đó đều không hoạt động được. Loa treble sân khấu, loa bass, hay loa mid đều có những công dụng và nhiệm vụ riêng của mình, đem đến những trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp nhất cho dàn âm thanh của gia đình bạn.

Hệ thống củ loa

Hệ thống củ loa

Dây loa sân khấu

Chi tiết tiếp theo đó là những Dây loa sân khấu. Những Dây loa sân khấu này có vai trò quan trọng trong việc ghép nối, lắp đặt hay sử dụng sản phảm trong những dàn thiết bị âm thanh. Đây là chi tiết cực quan trọng đối với một dàn thiết bị âm thanh.

Xem thêm

>>>>>Loa sân khấu giá rẻ, địa chỉ bán loa sân khấu chất lượng, tốt nhất.

Trạm loa sân khấu

Trạm loa sân khấu còn khá xa lạ nếu như bạn không biết nhiều về các thiết bị âm thanh. Trạm loa sân khấu chính là chi tiết ở mặt sau của những sản phẩm loa. Cụ thể là những phần lõm xuống, bên trong gồm có một số thông tin về sản phẩm loa, cùng với những cổng kết nối.

Các linh kiện đi kèm để lắp đặt.

Với hệ thống lắp đặt của một dàn thiết bị âm thanh, đặc biệt là một dàn thiết bị âm thanh sân khấu, đây là một trong những điều cực quan trọng. Giá treo loa sân khấu hay chân loa sân khấu là những bộ phận giúp cho sản phẩm có thể được treo và lắp đặt trong nhiều không gian khác nhau một cách dễ dàng và an toàn nhất. Khi chọn Giá treo loa sân khấu và chân loa sân khấu cho thiết bị loa của mình cần chọn những loại có chất lượng và độ bền cao để đảm bảo an toàn nhất cho sản phẩm và gia đình bạn trong quá trình hoạt động.

Giá treo loa sân khấu hay chân loa sân khấu

Giá treo loa sân khấu hay chân loa sân khấu

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức liên quan

Đánh giá Cấu tạo chi tiết của một sản phẩm loa sân khấu chính hãng


MR. Quân 0989 682 236