Chọn loa hội trường sân khấu: sai lầm trong lựa chọn công suất loa

  • Ngày đăng: 17 - 06 - 2019
  • Lượt xem: 59580

Chọn loa công suất như thế nào phù hợp nhất. Chọn loa hội trường sân khấu công suất càng lớn càng tốt có đúng không? Mức công suất ảnh hưởng thế nào đến chất lượng âm thanh ra loa. Chi tiết thông tin dưới đây sẽ đưa cho bạn sự lựa chọn thiết bị phù hợp nhất. 

Các yếu tố để lựa chọn mức công suất loa phù hợp nhất

Công suất là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng âm thanh. Mức công suất loa sân khấu giúp đánh giá khả năng tái hiện âm thanh của loa rõ ràng nhất. Tuy nhiên, không phải cứ công suất càng lớn, chất lượng âm thanh càng cao. Do đó, lựa chọn loa đảm bảo chất lượng cần dựa trên các tiêu chí sau:

Chọn công suất loa theo không gian

Loa đứng sân khấu chuyên nghiệp

Loa đứng sân khấu chuyên nghiệp

Không gian là một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn thiết bị âm thanh. Tùy thuộc vào diện tích không gian, bạn nên lựa chọn các loại loa theo yêu cầu sử dụng. Có thể là thiết kế loa thùng sân khấu hoặc loa treo sân khấu.

Mức công suất phù hợp với không gian phải đảm bảo như thế nào:

  • Âm thanh đảm bảo phục vụ người nghe tốt nhất. Âm thanh từ loa phải đảm bảo được khả năng truyền đến người nghe tín hiệu rõ ràng ở mức âm lượng tốt nhất. Âm thanh loa sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  • Mức công suất đảm bảo không gây ra các phản âm trong không gian. Để đảm bảo điều này, cần cân bằng công suất với không gian. Không gian nhỏ, sử dụng công suất quá lớn sẽ khiến âm thanh quá tải.
  • Giải pháp âm thanh tiết kiệm nhất. Lựa chọn loa loa treo sân khấu hay loa thùng sân khấu cần có công suất phù hợp với nhu càu sử dụng và không gian. Nếu lựa chọn loa có công suất quá lớn nhưng sử dung trong môi trường quá nhỏ, sẽ khiến lãng phí đầu tư mà hệ thống âm thanh lại không đảm bảo được hiệu quả cao.

Như vậy, nguyên tắc thứ nhất trong chọn công suất loa sân khấu là phải cân đối với không gian sử dụng loa.

Chọn công suất loa dựa trên tương tác thiết bị trong dàn

Bộ loa sân khấu tiêu chuẩn

Loa đứng sân khấu chuyên nghiệp

Bộ loa hội trường sân khấu không chỉ hoạt động một mình, đôc lập, nó còn kết nối với thiết bị khác. Do đó, bạn cần có sự cân nhắc khi chọn công suất loa.

Cụ thể như, công suất loa phải đảm bảo tương tác tốt với cục đẩy hoặc amply sử dụng cùng nó. Nếu thiết bị không được đảm bảo về chất lượng âm thanh có thể gây ra cháy nổ thiết bị. Đặc biệt là nối quá nhiều loa công suất lớn cho một thiết bị amply sẽ gây cháy nổ amply hoặc hỏng loa.

Như vậy, lựa chọn công suất loa cần cân đối với mức công suất các thiết bị khác để cho tương tác tốt nhất. Khả năng tương tác thiết bị phải được thực hiện hiệu quả. Điều này giúp các thiết bị hoạt động trong khoảng công suất cho chất lượng âm thanh tối ưu nhất.

Một kinh nghiệm chọn loa hội trường sân khấu cho bạn là nên ưu tiên các thiết kế loa sân khấu 3 tấc. Các thiết kế này được sử dụng khá rộng rãi. Công suất thiết kế loa sân khấu 3 tấc cũng cho khả năng tương tác ổn định, đảm bảo.

 

Loa sân khấu JBL

Loa sân khấu JBL

Xem thêm: Đánh giá thiết bị loa sân khấu chuẩn chất lượng

Các thương hiệu loa có mức công suất đa dạng nhất

Dưới đây là một số gợi ý thương hiệu loa cho công suất đa dạng. Các thương hiêu này mang đến giải pháp âm thanh hoàn toàn chuyên nghiệp cho bạn. Chất lượng âm thanh tiêu chuẩn giúp loa đạt hiệu quả tốt nhất. Âm thanh ra loa đảm bảo sư kiện lớn.

Loa sân khấu JBL chính hãng

Thương hiệu JBL là dòng loa sân khấu Mỹ xịn. Thương hiệu thuộc top các dòng loa chất lượng nhất hiện nay, phục vụ đa dạng nhu cầu âm thanh. Ngoài ra, JBL cong cung cấp nhiều thiết bị âm thanh bộ dàn chuyên nghiệp khác.

Loa sân khấu JBL chính hãng có thiết kế rất đa dạng về mức công suất. Các thiết kế dòng loa sân khấu Mỹ xịn này mang đến trải nghiệm âm thanh hoàn hảo cho người dùng. Đảm bảo được mọi nhu cầu sử dụng cấp thiết nhất. Thiết bị mang đến hiệu quả âm thanh tuyệt diệu. Chất lượng âm thanh tốt chưa từng thấy. Âm thanh hoàn hảo tuyệt đối.

JBL đặc biệt nổi bật với các loại loa công suất lớn, loa sân khấu 3 tấc của JBL đảm bảo âm thanh chuyên nghiệp. Ngoài ra, một số thiết kế tên tuổi dành riêng cho các sự kiện lớn giúp chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất.

Loa Das sân khấu

Loa sân khấu DAS

Loa sân khấu DAS

Không chuyên nghiệp và đẳng cấp như dòng loa sân khấu JBL chính hãng. Loa DAS sân khấu có thiết kế đơn giản hơn. Một số thiết kế của loa cho công suất đỉnh từ 1000W-1500W. Ngoài ra các thiết kế phục vụ âm thanh thông thường có mức công suất thấp hơn.

Loa Das sân khấu đặc biệt gây ấn tượng với người nghe về tính chất âm thanh. Các đường tiếng khi điều chỉnh cho thấy sự khác biệt âm thanh rất rõ ràng. Chất lượng âm thanh được khẳng định thông qua từng đường tiếng. Sự trải nghiệm rõ ràng nhất khi bạn điều chỉnh các tín hiệu âm thanh.

Khả năng tái tạo âm thanh ở các tần số ở mức chính xác cao. Ngoài ra, hệ thống chức năng tương đối đa dạng và khả năng phát âm thanh góc rộng cũng là điểm cộng của thiết bị này.

Địa chỉ lựa chọn loa sân khấu tốt nhất

Dàn loa sân khấu Lạc Việt Audio

Dàn loa sân khấu Lạc Việt Audio

Để có sự lựa chọn đa dạng nhất, bạn nên liên hệ tại Lạc Việt Audio. Tại đây, các thiết bị âm thanh đa dạng và cập nhật nhất. Thiết bị âm thanh tại lạc Việt Audio được đánh giá cao. Chất lượng thiết bị được đảm bảo do nhập từ nguồn chính hãng. Mức giá thiết bị hấp dẫn nhất, đảm bảo đầu tư tiết kiệm cho người dùng.

Ngoài ra, Lạc Việt Audio còn hỗ trợ dịch vụ lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp. Nhận phụ trách nhiều công trình lớn, Lạc Việt Audio đã góp phần vào thành công của nhiều sự kiện âm nhạc lớn. Dịch vụ lắp đặt đảm bảo, chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất.

Lựa chọn Lạc Việt Audio là giải pháp âm thanh hoàn hảo, chuyên nghiệp dành cho mọi sự kiện âm thanh lớn.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Lạc Việt Audio tìm đại lý

11 - 01 - 2019 | Lượt xem: 59390

Top 6 Bí quyết giúp bạn hát karaoke hay nhất

24 - 02 - 2020 | Lượt xem: 60833
Đánh giá Chọn loa hội trường sân khấu: sai lầm trong lựa chọn công suất loa