Giải pháp đầu tư thiết bị âm thanh sân khấu đảm bảo hiệu quả

  • Ngày đăng: 23 - 04 - 2019
  • Lượt xem: 60305

Mô hình âm thanh sân khấu nào đang được sử dụng nhiều nhất? Bạn đang tìm kiếm giải pháp đầu tư thiết bị âm thanh sân khấu thông minh, hiệu quả.Những thông tin dưới đây chính là câu trả lời cho bạn.

Vì sao nên nhất thiết phải đầu tư thiết bị âm thanh sân khấu chuyên nghiệp.

Âm thanh sân khấu là hệ thống chuyên phục vụ, cung cấp giải pháp âm thanh chuyên nghiệp. Tại các sự kiện lớn, âm thanh sân khấu góp phần không nhỏ vào thành công của sự kiện. Việc sử dụng các thiết bị âm thanh sân khấu chuyên nghiệp sẽ mang đến những tiết mục hoàn hảo nhất.

Kết thúc trường trình biểu diễn ấn tượng sẽ giúp nhà sản xuất thu lại được lợi nhuận cao nhất. Điều này khiến vai trò của việc đầu tư hệ thống âm thanh sân khấu trở nên vô cùng quan trọng. Để có được hiệu ứng truyền thông tốt, bạn cần lựa chọn dịch vụ âm thanh sân khấu chuyên nghiệp hiện đại nhất.

Dàn âm thanh san khấu chuyên nghiệp

Dàn âm thanh san khấu chuyên nghiệp

Lắp đặt thiết bị âm thanh sân khấu theo đặc trưng sự kiện.

Hệ thống âm thanh sân khấu hiện nay được lắp đặt theo đặc trưng tổ chức sự kiện. Hai mô hình lắp đặt âm thanh sân khấu phổ biên hiện nay là: âm thanh sân khấu ngoài trời và âm thanh sân khấu trong nhà.

Lắp đặt dàn âm thanh sân khấu ngoài trời.

Mô hình dàn âm thanh sân khấu ngoài trời hiện nay tương đối phổ biến. Với khả năng phục vụ không gian rộng, âm thanh sân khấu ngoài trời được nhiều người ưa dùng và lựa chọn.

Mô hình dàn âm thanh sân khấu ngoài trời sử dụng đa dạng các thiết bị âm thanh sân khấu. Do mục đích là kiểu loại dàn âm thanh phục vụ khác nhau. Với dàn âm thanh sân khấu ngoài trời phục vụ sự kiện lớn, yêu cầu chất lượng thiết bị âm thanh sân khấu sẽ cao cấp hơn. Với các sự kiện nhỏ, hay âm thanh sân khấu ngoài sân vườn, kiểu thiết bị âm thanh sân khấu sẽ có những khác biệt nhỏ.

Hệ thống thiết bị âm thanh sân khấu ngoài trời cơ bản:

Hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời

Hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời

  • Loa sân khấu
  • Hệ thống Micro
  • Cục đẩy.
  • Mixer
  • Thiết bị tùy chỉnh chuyên nghiệp.

Một hệ thống âm thanh sân khấu cơ bản phải đáp ứng được các thiết bị này. Dặc biệt với âm thanh sân khấu, hệ thống thiết bị tùy chỉnh có phần chuyên nghiệp hơn. Do chất lượng thiết bị âm thanh sân khấu yêu cầu cao, tùy chỉnh âm thanh phải đảm bảo tối ưu hiệu quả hoạt động.

Tuy nhiên, nếu đầu tư trọn bộ thiết bị âm thanh sân khấu, có thể bạn sẽ tốn khoản chi phí tương đối cao. Do đó, với mục đích sử dụng ngắn ngày, bạn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê âm thanh sân khấu.

Dùng dịch vụ cho thuê âm thanh sân khấu sẽ giúp bạn được trải  nghiệm chất lượng thiết bị âm thanh sân khấu đa dạng từ nhiều thương hiệu. Không chỉ vậy, còn tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Lắp đặt dàn âm thanh sân khấu trong nhà.

Hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà

Hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà

Ưu việt là đơn giản hơn, lắp đặt thiết bị âm thanh sân khấu trong nhà sẽ giảm thiểu tối đa các tác động xấu từ bên ngoài đến thiết bị. Nếu lắp đặt ngoài trời khiến thiết bị phải hoạt động công suất lớn, thậm chí hoạt động hết công suất để có được hiệu quả sử dụng cao nhất. Thì lắp đặt dàn âm thanh sân khấu trong nhà giúp tối ưu hóa  khả năng hoạt động của thiết bị âm thanh.

Loa sân khấu giá rẻ trong nhà có thể hoạt động ở mức công suất tầm trung mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh chuẩn nhất. Không gian trong nhà hỗ trợ quá trình truyền âm chất lượng, ít chịu yếu tố chi phối, dàn âm thanh sân khấu trong nhà luôn có hiệu quả hoạt động ổn định.

Mức chi phí cho thiết bị âm thanh sân khấu trong nhà cũng tiết kiệm được rất nhiều. Do các thiết bị này không yêu cầu công suất quá lớn, tần số truyền âm thanh không cần quá rộng. Do đó, chỉ cần sử dụng các dòng sản phẩm mức giá tầm trung có thể cho chất lượng âm thanh tối ưu nhất.

Bộ thiết bị âm thanh sân khấu tiêu chuẩn.

Lắp đặt âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

Lắp đặt âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

Dưới đây là bộ thiết bị âm thanh sân khấu ngoài trời tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể dựa trên bộ thiết bị tiêu chuẩn này để có những lựa chọn phù hợp cho mình.

Loa JBL – thiết bị âm thanh sân khấu chuyên nghiệp.

Loa sân khấu giá rẻ JBL là một trong những thiết bị âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tính năng thông minh, giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo là ưu điểm lớn của thiết bị này.

Loa JBL nổi bật với đường tiếng chuẩn. Chất lượng truyền âm ổn định, hiệu suất đa dạng. Thiết bị âm thanh sân khấu chuyên nghiệp không thể thiếu đi dòng sản phẩm này. Thông thường một đôi loa sân khấu JBL công suất lớn có thể phục vụ sân khấu với diện tích rộng, đảm bảo độ phủ âm thanh lớn.

Loa Sub – thiết bị hỗ trợ tối ưu.

Đặc trưng nổi bật với khả năng cung cấp tiếng âm trầm, loa sub là thiết bị xuất hiện phổ biến trong các bộ loa đám cưới. Với thiết bị âm thanh sân khấu cũng không ngoại lệ. Mô hình âm thanh sân khấu lớn, loa sub đóng vai trò như cộng tác viên đệm âm cho loa chính.

Thiết bị loa chính đảm bảo độ ổn định âm thanh, sau đó sẽ được loa Sub phụ trợ chất lượng tiếng âm. Cụ thể là các âm trầm. Do tiếng âm trầm của loa Sub đặc biệt xuất sắc. Do đó, nó được đánh giá là một trong những thiết bị âm thanh sân khấu chuyên nghiệp hiện nay.

Âm thanh sân khấu ngoài trời

Âm thanh sân khấu ngoài trời

Cục đẩy công suất – thiết bị âm thanh sân khấu hỗ trợ.

Khuếch đại và mở rộng âm lượng cho thiết bị loa là chức năng chính của cục đẩy công suất. Thiết bị góp phần đưa đến chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn trong không gian rộng. Một trong những dòng cục đẩy công suất được sử dụng phổ biến trong bộ thiết bị âm thanh sân khấu hiện nay là cục đẩy OBT. Với công suất lớn, cục đẩy đảm bảo tối ưu âm lượng cho mọi thiết bị loa.

Micro – thiết bị âm thanh sân khấu đầu vào.

Bộ thiết bị âm thanh sân khấu chuẩn nhất không thể thiếu Micro. Micro chất lượng phải đảm bảo tốc độ truyền thanh nhanh. Độ nhạy âm thanh tối ưu, cùng giá trị chuyển đổi âm thanh cao.

Có rất nhiều loại Micro cho âm thanh sân khấu khác nhau. Tuy nhiên mô hình Micro âm thanh sân khấu được sử dụng phổ biến hiện nay là bộ Micro không dây. Di chuyển trên sân khấu đảm bảo cơ động và tự nhiên, là đặc điểm lớn của thiết bị âm thanh sân khấu Micro không dây.

Bàn trộn Mixer và bộ tạo vang – thiết bị âm thanh sân khấu tùy chỉnh.

Bàn trộn Mixer và bộ tạo vang là một trong những thiết bị tùy chỉnh âm thanh sân khấu không thể thiếu. Đặc biệt là bàn Mixer. Với hệ thống điều chỉnh âm thanh sân khấu chuyên nghiệp các tín hiệu âm cần có sự linh động.

Âm thanh muốn đạt hiệu quả hoàn hảo nhất, phải có sự điều chỉnh các chế độ âm phù hợp. Bàn Mixer chính là công cụ làm nhiệm vụ này. Do đó, có thể nói đây là chìa khóa cho chất lượng âm thanh cuối cùng.

Dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu

Dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu

Dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu?

Với một bộ dàn âm thanh sân khấu hoàn chỉnh như trên, mức giá sẽ tùy thuộc vào chất lượng thiết bị lựa chọn. Tuy nhiên với một dàn âm thanh sân khấu cao cấp, giá khoảng 200 triệu đồng. Với các dàn âm thanh sân khấu tầm trung, giá khoảng 80 – 100 triệu đồng. Với các dàn âm thanh sân khấu giá rẻ, mức giá dưới 80 triệu đồng.

Bạn sẽ không còn lo lắng dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu với dịch vụ âm thanh chuyên nghiệp tại Lạc Việt Audio. Tại đây, ở mức chi phí nào, bạn cũng có được một bộ dàn âm thanh sân khấu chất lượng nhất. Nhân viên sẽ thực hiện tư vấn giải pháp âm thanh sân khấu phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Trên đây là những thông tin về việc lựa chọn dàn âm thanh sân khấu phù hợp. Mong rằng, bạn sẽ có được quyết định chính xác, thông minh nhất cho mình.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Giải pháp đầu tư thiết bị âm thanh sân khấu đảm bảo hiệu quả