Hướng dẫn cách điều chỉnh Equalizer nghe nhạc vàng từ A – Z

  • Ngày đăng: 28 - 09 - 2019
  • Lượt xem: 65804

Thiết bị Equalizer hiện nay được rất nhiều khách hàng sắm cho dàn thiết bị âm thanh nhà mình. Nhằm nâng cấp cũng như làm phong phú hơn và đem đến những âm thanh chuyên nghiệp và chất lượng. Tuy nhiên, liệu bạn có chắc chắn rằng bạn đã biết cách điều chỉnh thiết bị này? Nếu như bạn muốn nghe nhạc theo gu riêng của mình như nghe nhạc vàng,… liệu bạn có thể điều chỉnh sản phẩm cho đùng với yêu cầu của chính mình? Trong bài viết ngày hôm nay, Lạc Việt Audio xin giới thiệu đến các bạn cách chỉnh equalizer nghe nhạc vàng hay nhất.

Nếu như bạn không biết thì đừng lo lắng, bài viết dưới đây chính là chiếc chìa khóa thành công của bạn.

Cách chỉnh Equalizer nghe nhạc vàng hay và đúng cách.

Trước hết điều bạn cần phải làm khi bắt tay vào điều chỉnh equalizer đó chính là bạn cần đảm bảo vị trí đặt loa của bạn đã đúng.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách đặt loa như thế nào cho phù hợp? Vậy bạn chỉ cần tham khảo bài viết Cách đặt loa, bố trí, treo loa karaoke trong phòng chuẩn ISO

Equalizer DBX 1215 chất lượng cao, thiết kế hiện đại

Equalizer DBX 1215 chất lượng cao, thiết kế hiện đại

Thiết lập các điều khiển cân bằng để trung hòa

Thông thường, các tần số thấp ( âm bass ) sẽ được hiển thị ở bên trái, bên phải là âm treble, còn ở giữa chính là âm trung.

Đầu tiên, các bạn chỉnh các thông số về mức cân bằng để có thể trung hòa các tín hiệu tần số âm thanh. Sau đó bạn có thể tự điều chỉnh từng tần số âm thanh riêng biệt. Tiếp tục cho đến khi cảm thấy phù hợp nhất.

Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm của chúng tôi như:  Equalizers dbx 1215, Equalizers dbx 1231, Equalizers dbx 231S,…

Điều chỉnh kiểm soát cân bằng 

Tiếp đến, tùy theo sở thích của bạn, hay tùy theo gu nghe nhạc của bạn mà bạn có thể tự điều chỉnh các thông số.

Điều này tùy thuộc vào gu âm nhạc của bạn mà có thể tùy chỉnh từng thông số khác nhau. Bạn cũng có thể tham khảo một số ý kiến của những chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm.

Cách chỉnh Equalizer nghe nhạc vàng hay và đúng cách.

Cách chỉnh Equalizer nghe nhạc vàng hay và đúng cách.

Đánh giá chất lượng âm thanh

Sau khi đã điều chỉnh các thông số về mức mà bạn cho rằng phù hợp nhất, bạn có thể nghe thử xem đã hài lòng hay chưa. Nếu vẫn còn chưa hài lòng, bạn có thể điều chỉnh thêm để EQ có thể hoạt động hiệu quả và đổng định hơn.

Có nhiều cách để kiểm tra và đánh giá chất lượng của âm thanh. Tuy nhiên cách dễ dàng và được nhiều người sử dụng nhất chính là bạn hãy mở nhiều bản nhạc khách nhau. Từ đó nghe và cảm nhận sau đó điều chỉnh theo cảm nhận của mình.

Đường vòng cung vàng Equalizer cho mọi thể loại nhạc

Đường vòng cung vàng Equalizer cho mọi thể loại nhạc

Thực hiện điều chỉnh thêm

Đến đây là bạn đã có được những thông số âm thanh chất lượng và phù hợp nhất rồi. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn muốn đào sâu tìm hiểu, hay bạn muốn khám phá nhiều nhiều điều mới lạ hơn. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thêm các thông số và âm lượng của loa để có thể nhận được những âm thanh chất lượng và tuyệt vời nhất.

Trên đây là tất cả những thông tin mà Lạc Việt Audio chia sẻ với bạn. Cách điều chỉnh Equalizer nghe nhạc vàng từ A – Z cực hay và hiệu quả cũng không hề quá khó. Sau bài viết này, các bạn có thể hiệu chỉnh được các thông số một cách chuyên nghiệp nhất. Từ đó có được những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó là thỏa mãn những và nâng cấp thêm cách chỉnh equalizer nghe nhạc vàng của mình

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Đánh giá Hướng dẫn cách điều chỉnh Equalizer nghe nhạc vàng từ A – Z