Top 10 phần mềm chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp nhất hiện nay

 • Ngày đăng: 25 - 03 - 2020
 • Lượt xem: 88142

Phần mềm chỉnh sửa nhạc là một trong những ứng dụng quan trọng nhất trong hệ thống âm thanh hiện nay. Vậy các phần mềm này có vai trò như thế nào? Các ứng dụng hiện hành chuyên nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu người dùng là gì? Hãy cùng Lạc Việt audio theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé

Xem thêm:

Vai trò quan trọng của phần mềm chỉnh sửa nhạc

Hiện nay, âm nhạc đã trở thành một trong những phương tiện giải trí hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên, để tạo nên được một tác phẩm hoàn chỉnh thì đòi hỏi cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố. Và một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất đó chính là phần mềm chỉnh sửa nhạc. Phần mềm chỉnh sửa nhạc thực chất là một ứng dụng được nhà sản xuất tạo nên để cài đặt trong máy tính hoặc điện thoại nhằm chỉnh sửa âm thanh, giai điệu. Từ đó, tạo nên các tác phẩm hay nhất, đáp ứng nhu cầu người nghe.

Phần mềm chỉnh sửa nhạc đóng vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh. Cụ thể như sau:

 • Giúp người dùng có thể tự cắt, ghép nhạc, nén, chỉnh sửa, trộn, tạo hiệu ứng cho các file âm thanh để tạo ra một bản nhạc theo ý muốn
 • Chuyển đổi giữa các định dạng file âm thanh, tách audio từ phim, video…
 • Ghi âm các bản nhạc, đoạn hội thoại hay các âm thanh phát ra trên máy tính hoặc môi trường xung quanh
 • Chỉnh sửa tone nhạc và độ lớn âm thanh theo ý muốn

Tóm lại, bạn có thể dễ dàng hiểu rằng, tất cả các bản nhạc được hát nếu muốn hay hơn, thỏa mãn nhu cầu người nghe thì đều sử dụng phần mềm chỉnh sửa audio. Đồng thời, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì ngày nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ra đời, mang những công dụng riêng. Bạn có thể tùy vào mục đích sử dụng của mình mà chọn lựa những phiên bản phù hợp nhất.

Vai trò quan trọng của phần mềm chỉnh sửa nhạc

Vai trò quan trọng của phần mềm chỉnh sửa nhạc

Các phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất

Khi nhắc đến các phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép nhạc, người dùng không thể bỏ qua các ứng dụng hữu ích như sau:

Phần mềm chỉnh sửa trên laptop audacity

Audacity được mọi người biết đến bởi tính linh hoạt, mạnh mẽ cùng kết cấu vững chắc, hạn chế tối đa sai sót trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm:

 • Ứng dụng hoàn toàn miễn phí
 • Được tích hợp các công cụ chỉnh sửa nâng cao. Áp dụng công nghệ tiên tiến trong và ngoài nước
 • Nhiều hiệu ứng với màu sắc và âm thanh đa dạng

Với những phần mềm chỉnh sửa âm nhạc miễn phí thì audacity đứng đầu trong danh sách bởi độ tin cậy cũng như dễ dàng sử dụng. Mặc dù giao diện ban đầu không được bắt mắt nhưng lại là điều xấu hổ của những ứng dụng phải trả phí. Dù cho bạn có là người yếu kém về công nghệ thông tin đi chăng nữa thì cũng dễ dàng sử dụng phần mềm này.

Audacity được trang bị một bộ công cụ tích hợp sẵn, cho phép chỉnh sửa các tập tin đã được ghi âm trước, nhận âm thanh thông qua micro đính kèm, hoặc thậm chí là nghe nhạc và podcast. Phần mềm hỗ trợ một loạt các định dạng âm thanh cho cả việc nhập và xuất audio.

Bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp audacity tại đây

Phần mềm chỉnh sửa ocenaudio

Nằm thứ 2 trong bảng danh sách xếp hạng của Lạc Việt audio phải kể đến ocenaudio – phần mềm chỉnh sửa âm thanh mạnh mẽ

Ưu điểm: 

 • Giao diện dễ nhìn, các màu sắc được phối kết với nhau hợp lý, tạo hiệu ứng bắt mắt
 • Chứa nhiều bộ lọc khác nhau
 • Các phiên bản thường xuyên update với các tính năng mới nhất

Nhược điểm; Mặc dù có nhiều ưu điểm những nhà lập trình vẫn thiếu sót khi không đưa hiệu ứng xếp chồng vào trong ocenaudio.

Cũng giống như đa số các phần mềm chỉnh sửa âm nhạc khác, ocenaudio được tích hợp sẵn nhiều nền tảng khác nhau như: Windows, Linux và Mac. Mặc dù tính năng của nó không nổi bật lắm nhưng đây là công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa âm thanh thường xuyên. Xem trước hiệu ứng thời gian thực sẽ giúp tăng tốc công việc và công cụ lựa chọn chính xác cao giúp dễ dàng áp dụng ứng dụng tương tự cho nhiều file âm thanh.

Bạn có thể sử dụng Ocenaudio cho các tập tin lưu trữ trên máy tính hoặc thậm chí mở các máy chủ lưu trữ trực tuyến. Giao diện không phức tạp của phần mềm chỉnh sửa âm thanh này cũng khiến người dùng nhanh chóng làm quen với các phím tắt.

Ocenaudio cung cấp nhiều hiệu ứng tốt với các tính năng bổ sung như plugin và thậm chí còn có tùy chọn xuất file âm thanh làm nhạc chuông cho iPhone.

Người dùng có thể tiến hành download phần mềm tại đây

Phần mềm chỉnh sửa ocenaudio

Phần mềm chỉnh sửa ocenaudio

Phần mềm chỉnh sửa DVD video Soft Free Audio Editor

Ưu điểm:

 • Thiết kế giao diện đẹp, tạo hứng thú cho người dùng
 • Nhiều lựa chọn các định dạng xuất phai âm thanh như MP3, MV,…

Nhược điểm: Nếu như Ocenaudio có rất nhiều bộ lọc khác nhau với ứng dụng vô cùng lớn thì DVD video Soft Free Audio Editor lại không hề có bất cứ một bộ lọc nào

Không giống các phần mềm chỉnh sửa audio chuyên nghiệp khác, phần mềm này sẽ không có bộ lọc xung như loại bỏ tạp âm xung quanh. Trái lại, nó lại mang đến tiện ích dễ dàng cho người dùng. Dù bạn có là một “tay mơ “ trong làng công nghệ thông tin thì cũng có thể dễ dàng cắt và chuyển đổi các file âm thanh khác nhau.

Giao diện của Free Audio Editor đơn giản không gây rối mắt cho người sử dụng. Điểm nổi bật nhất của phần mềm này là công cụ cắt đơn giản, nhưng Free Audio Editor cũng bao gồm một trình biên tập siêu dữ liệu tuyệt vời cho các file nhạc (với bìa) và một số lựa chọn định dạng xuất file âm thanh để có thể lưu trữ bài hát với những mục đích khác nhau. 

Người dùng có thể tiến hành tải về phần mềm chỉnh sửa nhạc tại đây

Phần mềm chỉnh sửa mp3DirectCut

Đứng thứ 4 trong top phần mềm chỉnh sửa video và ghép nhạc tốt nhất hiện nay đó chính là mp3DirectCut.

Ưu điểm: 

 • Có nhiều công cụ cắt khác nhau, cho phép người dùng có thể sử dụng nhiều thao tác.
 • Tự động tạm dừng  khi cần thiết

Nhược điểm: Giao diện của phần mềm này tương đối rối mắt, dễ gây nhầm lẫn cho người dùng.

Với mp3DirectCut, người dùng có thể ghi âm trực tiếp từ ứng dụng hoặc sử dụng bản ghi âm sẵn có sau đó tiến hành chỉnh sửa. 

Tự động tạm dừng cho phép người dùng dễ dàng chọn điểm để cắt bài hát. Ngoài ra mp3DirectCut cũng có tính năng xử lý hàng loạt tùy chọn được sử dụng để nhanh chóng áp dụng cùng một cài đặt và hiệu ứng cho toàn bộ các thư mục.

Người dùng có thể tiến hành tải về phần mềm tại đây

Phần mềm Wavosaur

Wavosaur cho phép người dùng có thể chỉnh sửa nhiều dự án âm thanh cùng một lúc , Hỗ trợ giao diện đa tập, đi kèm với bộ tiện ích nâng cao tính năng ( như cắt âm thanh, xóa đoạn yên lặng hay xuất vùng âm thanh,… ). 

Phần mềm này được các nhà phát hành thường xuyên cập nhật bản mới và nâng cấp, nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho người sử dụng. Chính vì thế, mà đây là một trong những ứng dụng được nhiều người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là không hỗ trợ đa nền tảng hay mã nguồn mở. Đồng thời, việc làm quen với Wavosaur bước đầu hơi khó khăn một chút. Đặc biệt là với những người kém về công nghệ thông tin. Tuy nhiên, sự miễn phí của ứng dụng là một trong những ưu điểm tuyệt vời thu hút lượng người dùng cao.

Bạn có thể tải về ứng dụng chỉnh sửa phần mềm nhạc tại đây

Phần mềm chỉnh sửa Adobe Audition

Nếu như Adobe Photoshop là phù thuỷ trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh thì Adobe Audition là thầy phù thuỷ trong lĩnh vực chỉnh sửa âm thanh. Adobe Audition sẽ giúp chúng ta dễ dàng thực hiện biên tập và chỉnh sửa các file đa phương tiện, nó hỗ trợ người dùng chỉnh sửa định dạng, chỉnh sửa chất lượng… của các tập tin video như MP4, MOV, MKV…. các tập tin audio như MP3, MP2, WMA… đặc biệt nó còn giúp người dùng ghi âm lại các âm thanh phát ra trên máy tính và môi trường xung quanh. 

Với Adobe Audition, Người dùng chỉ cần một chiếc máy tính cá nhân có hỗ trợ và sử dụng headphone là có thể dễ dàng làm việc được với Adobe Audition. Phần mềm thu âm Adobe Audition cung cấp cho người dùng những rất nhiều tính năng để biên tập bài hát như lọc tạp âm, hiệu chỉnh âm trầm, âm bỏng, giảm âm bài hát… 

Bạn có thể tải về ứng dụng tại đây

Phần mềm chỉnh sửa Adobe Audition

Phần mềm chỉnh sửa Adobe Audition

Phần mềm chỉnh sửa Sound Forge Audio Studio

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ người dùng tối đa trong việc thu âm chất lượng cao
 • Các công cụ mạnh mẽ giúp chỉnh sửa tập tin âm thanh một cách dễ dàng
 • Phần mềm được tích hợp nhiều ứng dụng phòng thu chất lượng
 • Cho phép người dùng tạo các bài hát dạng karaoke hoặc chuyển đổi định dạng các tập tin với tốc độ nhanh
 • Cung cấp 30 plug-in xử lý hiệu ứng và tín hiệu bao gồm nén, EQ, độ trễ, điệp khúc và tiếng Phâ Vang.
 • 10 bộ công cụ chỉnh sửa âm thanh với chất lượng phòng thu để người dùng tạo các tập tin âm thanh mang phong cách riêng
 • Hỗ trợ khá nhiều định dạng âm thanh, ghi âm hoặc tạo CD với khả năng tùy chỉnh linh hoạt. Ngoài ra, nó còn có thể trích xuất âm thanh từ CD hoặc chuyển đổi âm thanh sang nhiều định dạng phổ biến dành cho web hoặc di động.

Bạn có thể tiến hành tải phần mềm về cho máy tính của mình tại đây

Phần mềm WavePad Sound Editor

Tương tự như các phần mềm kể trên WavePad Sound Editor cũng là ứng dụng chỉnh sửa âm thanh khá chuyên nghiệp, được nhiều người biết tới.

Ưu điểm nổi bật là:

 • WavePad Sound Editor  có khả năng làm việc trên hầu hết các định dạng âm thanh phổ biến như MP3, VOX, GSM
 • Giao diện khá trực quan, cho phép bạn có thể thực hiện công việc ngay trên giao diện chính của chương trình một cách nhanh chóng và chính xác
 • Khả năng tách, ghép nối các âm thanh trong cùng một bản nhạc, xóa đoạn nhạc không mong muốn hoặc xóa khoảng lặng, chèn, sao chép các âm thanh chuyên nghiệp
 • Giúp người dùng chuyển đổi các định dạng âm thanh khác nhau

Bạn có thể tiến hành tải về ứng dụng tại đây

Phần mềm Akram Audio Editor

Nếu nói đến các phần mềm chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp thì không thể không nhắc tới Akram Audio Editor – một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ người dùng nhiều thao tác như cắt, di chuyển, xóa các tệp tin âm thanh
 • Phần mềm này tích hợp nhiều hiệu ứng và bộ lọc âm thanh chuyên dụng để loại bỏ các đoạn lẫn tạp âm hay tiếng ồn, nâng cao chất lượng cho các bản nhạc
 • Akram Audio Editor hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh phổ biến như WAV PCM, WAV, MP2 (MPEG 1/2 Layer-2),MP3 (MPEG 1/2 Layer-3), VOX, WMA, RAW, MPC, AVI, OGG, G.721, G.723, G.726, AIFF…

Bạn có thể tiến hành tải phần mềm về máy tính của mình tại đây

Phần mềm Audio Editor Pro

Cái tên cuối cùng mà Lạc Việt audio muốn giới thiệu cho các bạn ở đây chính là: Audio Editor Pro. Bằng những tính năng hữu ích của mình, ứng dụng mang đến những tiện ích thiết thực 

Ưu điểm:

 • Cho phép người dùng thực hiện nhiều thao tác với tập tin âm thanh như: sao chép, cắt, dán hoặc xóa âm thanh, loại bỏ tạp âm, hiển thị sóng của file audio, lọc,…
 • Với hiệu ứng audio gồm 20 hiệu ứng âm thanh và 6 tính năng lọc giúp cho bản nhạc của bạn được tăng cao chất lượng đáng kể.
 • Người dùng cũng có thể ghi âm thanh từ microphone hoặc các thiết bị đầu vào từ máy tính với chất lượng vượt trội.

Bạn có thể tiến hành tải phần mềm về máy tính của mình tại đây

Lời khuyên chọn lựa phần mềm của Lạc Việt audio

Để chọn lựa cho mình phần mềm phù hợp nhất thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Mục đích sử dụng: Cần tìm hiểu các tính năng của từng phần mềm, từ đó đưa ra chọn lựa phù hợp nhất.
 • Mức phí phải trả: Nếu bạn là cá nhân, sử dụng phần mềm âm nhạc để đáp ứng nhu cầu học hỏi thì nên sử dụng các ứng dụng miễn phí. Còn nếu là các doanh nghiệp thì phần mềm tính phí là lựa chọn ưu tiên. Bởi thực chất đa số các phần mềm tính phí sẽ được tích hợp nhiều tính năng ưu việt hơn
 • Khả năng sử dụng: Khả năng sử dụng là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần phải xác định trước khi quyết định sử dụng phần mềm âm thanh nào. Nếu như bạn là người đã sành sỏi công nghệ thông tin, có các kỹ năng cần thiết thì bạn có thể sử dụng các phần mềm có độ khó tương đối cũng như chuyên mỗ kỹ thuật cao. Tuy nhiên, nếu bạn là một “ tay mơ” trong lĩnh vực này thì chỉ nên sử dụng các ứng dụng đơn giản.

Mong rằng, với những chia sẻ của Lạc Việt audio trên đây sẽ giúp biết các phần mềm chỉnh sửa nhạc hữu ích nhất hiện nay. Từ đó, nâng cao kiến thức cũng như lựa chọn cho mình được ứng dụng phù hợp nhất. 

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!


Tin tức mới

Cách chỉnh amply karaoke gia đình hay nhất

18 - 11 - 2019 | Lượt xem: 60174
Đánh giá Top 10 phần mềm chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp nhất hiện nay